Khám phá tính năng đặc biệt của Thời Đại Văn Minh

Go down

khách Khám phá tính năng đặc biệt của Thời Đại Văn Minh

Bài gửi by qttv1987 on 17/06/10, 09:40 pm

Danh Thành Chiến – Nơi vinh danh những liên minh hùng mạnh

Thành Đại Lý dưới chân núi xanh, bên bờ Nhĩ Hải ở Trung Thổ, thành Madrid có biệt danh “Cánh cửa Châu Âu”, thị trấn Kabul quan trọng trên “Con đường tơ lụa” và thành Asmara mang biệt danh “Thành phố trong mây”…

Những Danh thành tọa lạc trên các đại lục này đều là tinh hoa của lịch sử văn minh loài người. Mỗi một tòa thành đều có nền văn hóa lịch sử riêng. Bạn có từng nghĩ rằng một ngày nào đó bạn sẽ để lại lịch sử và truyền kỳ của mình trên những mảnh đất nổi tiếng này không?


Bây giờ những điều này không còn là giấc mơ nữa, hệ thống Danh thành chiến trong “Thời Đại Văn Minh” sẽ biến ước mơ của bạn thành sự thật. Chỉ cần liên minh bạn tập hợp đủ thành viên và đánh bại quân thủ thành là các bạn có thể chiếm được các danh thành này. Chiếm hữu Danh thành, bạn sẽ nhận được vinh dự tối cao, hưởng thụ tài nguyên và phúc lợi của Danh thành.

Danh thành chiến là cuộc chiến giữa liên minh trong nội bộ của các nền văn minh, được tiến hành để nhắm vào quyền sở hữu các thành phố trung lập. Danh thành chiến sử dụng phương thức chiến đấu báo danh đào thải.


Trong thế giới Thời Đại Văn Minh có tổng cộng 16 danh thành chia đều cho 4 nền văn minh. Mỗi nền văn minh chỉ có thể tranh đoạt danh thành của nền văn minh của mình. Sau khi có danh sách liên minh tham chiến, hội viên có thể phái một anh hùng vào danh sách đề cử tham chiến của liên minh, cũng có thể rút anh hùng khỏi danh sách.

Chú ý là trong vòng 30 phút trước khi cuộc chiến bắt đầu, anh hùng không thể vào hoặc rút khỏi danh sách đề cử. Anh hùng tham chiến do các liên minh chọn ra 5 người trong danh sách đề cử tham chiến. Trong thời gian chuẩn bị chiến đấu, không được thay đổi danh sách 5 người tham chiến.


Quy tắc chiến đấu của Danh Thành Chiến là không có hao tổn. Sau khi cuộc chiến kết thúc, binh lực sẽ tự hồi phục. Phần thưởng của Danh thành chiến chính là Danh thành mà các bạn chiếm được cùng vô số tài nguyên nhận được tại các Danh thành này.

Có thể nói rằng Danh Thành Chiến là cuộc chiến chỉ dành cho những liên minh hùng mạnh nhất của thế giới Thời Đại Văn Minh. Tham gia vào cuộc chiến này, liên minh các bạn không những nhận được vô số phần thưởng từ hệ thống mà còn được vinh danh trên toàn bộ máy chủ (server).

Trang chủ: http://thoidai.webgame.vn/aoe/index.html?utm_source=forumctv1&utm_medium=indexzd&utm_campaign=windowswind

qttv1987
03 sao
03 sao

Tổng số bài gửi : 18
Registration date : 08/06/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

khách Re: Khám phá tính năng đặc biệt của Thời Đại Văn Minh

Bài gửi by qttv1987 on 18/06/10, 08:14 pm

Đấu trường – Nơi vinh danh các đấu sỹ tài năng

Đối với bất cứ tựa game trực tuyến nào thì yếu tố thi đấu đối kháng cũng là yếu tố sống còn được cộng đồng game thủ đặc biệt yêu thích. Và Thời Đại Văn Minh cũng không phải là một ngoại lệ. Hệ thống đấu trường của Thời Đại Văn Minh được Snail Game phát triển dựa theo Đấu trường Colosseum thời La Mã.


Đấu trường La Mã được biết đến đầu tiên dưới cái tên Amphitheatrum Flavium theo tiếng Latinh hoặc Anfiteatro Flavio tiếng Ý, sau này gọi là Colosseum hay Colosseo, là một đấu trường lớn ở thành phố Roma. Công suất chứa lúc mới xây xong là 50.000 khán giả. Đấu trường được sử dụng cho các võ sĩ giác đấu thi đấu và trình diễn công chúng. Đấu trường được xây dựng khoảng năm 70 và 72 sau Công Nguyên dưới thời hoàng đế Vespasian. Đây là công trình lớn nhất được xây ở Đế chế La Mã được hoàn thành năm 80 sau Công Nguyên dưới thời Titus, với nhiều chỉnh sửa dưới thời hoàng đế Domitian.


Đấu trường Colosseum của Đế chế La Mã

Đấu trường Colosseum vẫn được sử dụng gần 500 năm với những bằng chứng ghi chép được về trận đấu thế kỷ 6, rất lâu sau khi Đế chế La Mã sụp đổ năm 476. Ngoài sử dụng làm nơi đấu của võ sỹ, nơi đây còn được dùng làm biểu diễn công chúng, tập trận giả trên biển, săn thú, kịch cổ điển. Công trình này dẫn dần thôi được sử dụng làm nơi giải trí thời Trung Cổ. Sau này, đấu trường được sử dụng làm nhà ở, cửa hàng, tôn giáo, pháp đài...


Đấu trường trong Thời Đại Văn Minh

Trong Thời Đại Văn Minh, chư vị thành chủ cũng có thể hiện sức mạnh của thông qua hệ thống Đấu trường. Không giống như Anh Hùng Online chỉ có thể thi đấu đơn đấu, Hệ thống Đấu trường của Thời Đại Văn Minh còn có hỗ trợ nhiều loại hình thi đấu khác nhau như: Đơn đấu, Song đấu, Đa đấu và Đấu trường thi đấu.


Báo danh thi đấu

Trước khi tham gia thi đấu thì cần phải báo danh thi đấu. Người chơi có thể tự sáng lập tổ đội để thi đấu trong Đấu trường hoặc tham gia vào tổ đội của người chơi khác để tiến hành thi đấu. Người chơi ở các nền văn minh khác nhau đều có thể báo danh thi đấu để hiện khả năng của mình.


Thông tin tham gia chiến đấu

Quy tắc chiến đấu của hệ thống. Đấu trường trong Thời Đại Văn Minh tương tự như Anh Hùng Online. Toàn bộ quân lính tham gia thi đấu sẽ không bị chết giống như khi đánh quái ngoài thành. Việc này sẽ khiến cho các thành chủ có nhiều cơ hội để thể hiện tài năng điều binh khiển tướng của mình.


Giao diện chiến đấu tương tự như các loại hình chiến đấu khác

Phần thưởng giành cho các đấu sỹ của Thời Đại Văn Minh chính là điểm kinh nghiệm dành cho anh hùng thống lĩnh quân đội. Nếu như chiến thắng, bạn sẽ giành được 30.000 điểm kinh nghiệm. Còn nếu thua thì sẽ nhận được 10.000 điểm kinh nghiệm. Nếu thắng liên tiếp thì mỗi trận đấu sẽ được cộng thêm 3.000 điểm kinh nghiệm nữa.

Có thể nói Đấu Trường cũng là một nơi luyện cấp lý tưởng của Thời Đại Văn Minh trong những giai đoạn đầu. Tham gia vào các trận chiến này, chư vị thành chủ không những có cơ hội tích lũy kinh nghiệm thi đấu mà còn có cơ hội thăng cấp cho anh hùng của mình nữa.


Trang chủ: http://thoidai.webgame.vn/aoe/index.html?utm_source=forumctv1&utm_medium=indexzd&utm_campaign=windowswind

qttv1987
03 sao
03 sao

Tổng số bài gửi : 18
Registration date : 08/06/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

khách Re: Khám phá tính năng đặc biệt của Thời Đại Văn Minh

Bài gửi by qttv1987 on 20/06/10, 08:51 pm

Hệ thống trang bị đa dạng và đặc sắc trong Thời Đại Văn Minh

Hệ thống anh hùng là một đặc điểm hoàn toàn mới của Thời Đại Văn Minh so với các webgame chiến thuật truyền thống trước đây. Đây cũng là một trong những điểm đặc biệt khiến cho Thời Đại Văn Minh trở nên ưu việt hơn so với nguyên bản Age of Empires.


“Muốn làm việc lớn thì phải có quân bị dồi dào”. Muốn xưng bá thiên hạ, muốn làm một tướng lĩnh hùng mạnh thì việc trang bị hộ giáp chắc chắn là đều cần thiết. Trang bị có thể tăng thuộc tính anh hùng.

Trong Thời Đại Văn Minh người chơi có thể thông qua các phương thức lãnh binh tác chiến, phần thưởng nhiệm vụ nhận được trang bị. Sử dụng trang bị cần yêu cầu nhất định, ví dụ: yêu cầu đẳng cấp, yêu cầu danh vọng. Chỉ khi đạt đủ các yêu cầu mới có thể sử dụng trang bị đó.


Để trang bị đầy đủ cho một anh hùng, các bạn cần phải có 10 món trang bị là: vũ khí, nón, áo giáp, thắt lưng, quần, giầy, áo choàng, nhẫn, dây chuyền và bông tai. 10 loại trang bị này lại được chia thành 3 nhóm khác nhau là vũ khí (đao, thương, cung, nỏ, búa, thần trượng), phòng cụ (nón, áo giáp, thắt lưng, quần, áo khoác, giày) và trang sức (dây chuyền, nhẫn, bông tai).


Trang bị phòng cụ trong trò chơi không những có thể chặn được sự tấn công, giảm sát thương, mà còn là sự thể hiện uy võ trên chiến trường, có được một bộ trang bị tốt luôn là thứ người chơi mong muốn Trong Thời Đại Văn Minh, mỗi nhóm trang bị lại có tới hàng trăm loại trang bị khác nhau. Chính vì thế để lựa chọn được một bộ trang bị phù hợp với từng anh hùng thống lĩnh quân đội cũng không phải là chuyện đơn giản.

Các bạn sẽ được tự tay mình khám phá những tính năng đặc sắc và đa dạng của Thời Đại Văn Minh trong một ngày gần đây. Thông tin chi tiết về các tính năng đặc sắc của Thời Đại Văn Minh các bạn có thể cập nhật trên trang chủdiễn đàn Thời Đại Văn Minh.

Trang chủ: http://thoidai.webgame.vn/aoe/index.html?utm_source=forumctv1&utm_medium=indexzd&utm_campaign=windowswind

qttv1987
03 sao
03 sao

Tổng số bài gửi : 18
Registration date : 08/06/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

khách Re: Khám phá tính năng đặc biệt của Thời Đại Văn Minh

Bài gửi by qttv1987 on 21/06/10, 08:54 pm

Hệ thống phòng thủ trong Thời Đại Văn Minh

Song hành cùng với các cuộc tấn công mở rộng lãnh địa thì phòng thủ cũng là một điều tiên quyết để bảo vệ cư dân của vương quốc trước những cuộc tấn công của kẻ thù. Công cuộc xây dựng vào bảo vệ vương quốc của chư vị thành chủ trong Thời Đại Văn Minh sẽ bắt đầu bằng việc xây dựng các kiến trúc phòng thủ như tường thành, cổng thành, tháp tiễn.


Nhiệm vụ của các kiến trúc phòng thủ là tấm lá chắn bảo vệ cho cư dân sinh sống bên trong thành phố và ngăn chặn kẻ thù xâm nhập. Tuy nhiên, với mỗi nền văn minh các kiến trúc này lại mang một phong cách riêng của nền văn hóa đặc trưng cho nền văn minh đó.


Kiến trúc phòng thủ của nền văn minh Trung Thổ

Đối với Trung Thổ, các kiến trúc của nền văn minh này được cấu thành từ đủ mọi loại vật liệu xây dựng như gỗ, đá, gạch, ngói, đất bùn, và kim loại. Trong đó kỹ thuật sử dụng gỗ trong việc xây nhà và thiết kế của nền văn minh rất tài tình. Điểm nổi bật của các kiến trúc phòng thủ Trung Thổ là những mái vòm được thiết kế bay bổng và mang đậm màu sắc Á đông.


Kiến trúc phòng thủ của nền văn minh Ai Cập

Nếu như Trung Thổ là là bậc thầy về sử dụng gỗ trong xây dựng thì Ai Cập lại là bậc thầy về sử dụng đá. Đặc điểm của kiến trúc Ai Cập là công trình có quy mô lớn, kích thước đồ sộ, nặng nề và thần bí. Nhắc đến sự phát triển của nghệ thuật kiến trúc Ai Cập cổ đại, phải nói đến sự khéo tay trong nghề làm đá của những người thợ giỏi trong xã hội Ai Cập cổ đại. Vật liệu đá trong xã hội Ai Cập có nhiều loại: đá vôi, đá sa thạch, đá đen, đá thạch anh, đá hoa cương, đá minh ngọc... Mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt của công trình kiến trúc được dùng với thước đo.


Kiến trúc phòng thủ của nền văn minh La Mã

Một trong những bậc thầy về sử dụng đá trong xây dựng nữa là La Mã. Đặc trưng của kiến trúc La Mã cổ đại chính là hệ thống tỷ lệ và hình thức trang trí cột nhằm tìm đến một cái đẹp lý tưởng. Các kiến trúc của La Mã đều mang đến cho kiến trúc một hình thức, một sức sống, chịu đựng được thử thách của thời gian, biểu trưng cho vẻ đẹp trong sáng, khỏe mạnh và tinh tế của kiến trúc cổ điển.


Kiến trúc phòng thủ của nền văn minh Ba Tư

Có vẻ như đá là vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong thời cổ đại để làm các kiến trúc phòng thủ quân sự cho đến các kiến trúc dân sự. Và người Ba Tư cũng là một trong những kiến trúc sư đại tài về sử dụng đá trong xây dựng. Kiến trúc của Ba Tư là kết hợp giữa vẻ thần bí của Ai Cập và tinh tế của kiến trúc La Mã.


Các kiến trúc phòng thủ trong Thời Đại Văn Minh không chỉ mang tính chất phòng thủ đơn thuần như trong các webgame cùng thể loại khác. Các tháp tên trong Thời Đại Văn Minh còn có khả năng gia tăng HP cho quân đội phòng thủ khi bảo vệ thành phố. Có thể nói đây là một đặc điểm hoàn toàn mới của Thời Đại Văn Minh so với các webgame thông thường khác.

Trang chủ: http://thoidai.webgame.vn/aoe/index.html?utm_source=forumctv1&utm_medium=indexzd&utm_campaign=windowswind

qttv1987
03 sao
03 sao

Tổng số bài gửi : 18
Registration date : 08/06/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

khách Re: Khám phá tính năng đặc biệt của Thời Đại Văn Minh

Bài gửi by qttv1987 on 22/06/10, 09:13 pm

Văn Minh – Điểm “lạ” của Thời Đại Văn Minh

Văn minh của một vương quốc được thể hiện ở những kỳ quan mà nước đó xây dựng trong các thời kỳ đó. Một số kỳ quan tiêu biểu trên thế giới có thể kể tên như: Vạn Lý Trường Thành, Kim Tự Tháp, Đấu Trường Colosseum, Vườn Treo Babylon, …


Nhằm tái hiện chân thực nhất quá trình phát triển của các nền văn minh, nhà sản xuất Snail Game đã tạo ra các tính năng đặc biệt của tựa game này. Một trong những điểm “lạ” của Thời Đại Văn Minh so với các webgame khác đó là kỳ quan và văn minh.

Khởi tạo văn minh

Để khởi tạo văn minh cho vương quốc của mình, chư vị thành chủ cần phải xây dựng Kỳ Quan cho vương quốc. Chỉ cần đạt tới thời kỳ Tối Tăm (đời 2) là chư vị thành chủ đã có thể xây dựng kỳ quan cho vương quốc của mình.


Các kỳ quan của Thời Đại Văn Minh được thiết kế dựa theo các kỳ quan danh tiếng của 4 nền văn minh có mặt trong game là Thiên An Môn, Kim Tự Tháp, Đấu Trường Colosseum và Vườn Treo Babylon. Thông tin chi tiết về các kỳ quan này, Ban Quản Trị Thời Đại Văn Minh sẽ giới thiệu trong các tin tức tiếp theo.

Truyền bá văn minh

Sự truyền bá văn minh bao giờ cũng do các nhân sĩ tôn giáo cần cù đi khắp nơi giảng kinh truyền đạo. Trong Thời Đại Văn Minh, Giáo chủ là người truyền bá văn minh của bạn. Để chiêu mộ Giáo chủ, chư vị thành chủ có thể vào Quán Rượu để tìm cho mình những giáo chủ như ý. Sau khi có được giáo chủ, các bạn có thể bắt đầu công cuộc truyền bá văn minh của vương quốc mình theo 2 cách dưới đây.


Chiêu mộ giáo chủ trong Quán Rượu


Xây Đền Thờ để mở rộng độ phủ của văn minh

Truyền bá vĩnh viễn: Xây dựng Đền Thờ ở khu vực đã thuộc văn minh của bạn. Đền thờ có thể mở rộng phạm vi văn minh của bạn và có tính vĩnh viễn. Cấp độ của kỳ quan trong thành phố càng cao, số lượng đền thờ có thể xây dựng càng nhiều.


Giáo chủ đi truyền bá văn minh

Truyền bá tạm thời: Trong vùng văn minh đã có, phái Giáo chủ của bạn đi truyền kinh giảng đạo, tạm thời mở rộng vùng văn minh của bạn. Tuy nhiên, nếu Giáo chủ rời khỏi, phạm vi mở rộng của nền văn sẽ trở lại như cũ.

Mở rộng vùng văn minh


Mức độ văn minh Kỳ Quan và Đền Thờ càng cao, khu vực ảnh hưởng của văn minh càng rộng. Sau khi bạn xây dựng Kỳ Quan và Đền Thờ, bạn phải tiến hành đóng góp cho chúng để tăng trị văn minh, từ đó mở rộng vùng văn minh. Có 2 cách đóng góp trong Thời Đại Văn Minh là Đóng góp trực tiếp và Giáo chủ đóng góp.


Đóng góp trực tiếp tại Đền Thờ và Kỳ Quan

Đối với phương pháp đóng góp trực tiếp thì các bạn có thể đóng góp trực tiếp tại đền thờ hoặc kỳ quan mà không cần giáo chủ. Mỗi lần đóng góp thành công sẽ được một số trị văn minh nhất định.


Giáo chủ đóng góp

Giáo chủ đóng góp tức là thiết lập một vị Giáo chủ đóng góp trong Kỳ Quan và Đền Thờ. Trị cầu nguyện của Giáo chủ có thể tăng trị văn minh có được sau mỗi lần đóng góp.

Quyền lợi khi mở rộng vùng văn minh

Buff văn minh: Trị văn minh ảnh hưởng đến tín ngưỡng của đất nước, tín ngưỡng của các nước khác nhau thì khác nhau. Tín ngưỡng Trung Thổ: tăng tốc độ xây dựng thành phố. Tín ngưỡng La Mã: tăng HP quân đội. Tín ngưỡng Ba Tư: tăng tải trọng Thương đội. Tín ngưỡng Ai Cập: tăng tốc dộ nghiên cứu khoa học kỹ thuật.


Có thể thu thập tài nguyên tại các điểm thu thập

Điểm thu thập: Ở điểm thu thập được văn minh che phủ có thể thu thập tài nguyên. Tài nguyên thu thập được có thể dùng để đóng góp hoặc kinh doanh.


Ngăn chặn sự xâm lấn của văn minh ngoại laiKhi vùng văn minh của bạn và những người chơi khác chồng lên nhau, người chơi có trị văn minh cao hơn sẽ chiếm được vùng bị chồng. Khi văn minh của bạn che phủ Đền Thờ của đối phương, Đền Thờ của người đó sẽ bị phá hủy. Khi văn minh của bạn che phủ thành phố của người khác, thành phố của người đó sẽ bị chiếm.


Trang chủ: http://thoidai.webgame.vn/aoe/index.html?utm_source=forumctv1&utm_medium=indexzd&utm_campaign=windowswind

qttv1987
03 sao
03 sao

Tổng số bài gửi : 18
Registration date : 08/06/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

khách Re: Khám phá tính năng đặc biệt của Thời Đại Văn Minh

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết